Các dịch vụ:
* Đồng hồ đeo tay: 0903 150 315

Đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đeo tay không thể thiếu của một người đàn ông.

 

Ít có phụ kiện nào của người đàn ông có thể đáp ứng cả hai tiêu chí chức năng và thời trang như đồng hồ đeo tay. Vì lý do đó, đồng hồ đeo tay cũng rất dễ dàng trở thành niềm đam mê của rất nhiều người đàn ông.

 

Có thể trong thời đại hiện nay, nhiều người cho rằng đồng hồ đã lỗi thời và nên nhường chỗ cho những chiếc Smartphone hiện đại. Đồng hồ đeo tay có lẽ nên đi vào dĩ vãng như những chiếc kính một mắt của thế kỷ trước

 

Những điều ở trên có chính xác hay không thì bất cứ ai cũng có thể nhận ra. Đồng hồ đeo tay tuy không phải trong thời kỳ hoàng kim nhưng vẫn chưa bao giờ bị quên lãng. Để tìm hiểu lý do tại sao những chiếc đồng hồ đeo tay vẫn có thể phát triển mạnh mẽ đến vậy, chúng ta nên quay trở lại quá khứ và tìm hiểu về nguồn gốc ra đời của cỗ máy thời gian nhỏ bé này.

 

Lịch sử của đồng hồ đeo tay Có thể ngày nay đồng hồ đeo tay là phụ kiện không thể thiếu của một quý ông, nhưng một thế kỷ trước thì người ta chỉ coi đây là món đồ trang sức của phụ nữ. Hồi đó, đàn ông thích sử dụng đồng hồ bỏ túi hơn. Chuyện này không chỉ bởi quan niệm của cộng đồng mà còn có do đằng sau đó.

Đồng hồ đeo tay


Đồng hồ đeo tay cần được cấp năng lượng thường xuyên để duy trì dao động, Nguồn năng lượng đó có thể là từ pin, từ sự giải phóng thế năng của lò xo bị nén khi lên giây cót, hoặc từ tấm năng lượng Mặt Trời hoặc từ sự chuyển hoá năng lượng từ vận động của cơ thể người sang co giãn của lò xo hoặc tích trữ vào nguồn pin. Người gian lận giống như đồng hồ đeo tay mang nhãn hiệu giả, chỉ trông có vẻ thật. Khi vệ sinh, không nên để nước dây vào đồng hồ đeo tay. Nếu anh em có thời gian, có thể mang ra cửa hàng mua đồng hồ hoặc những cửa hàng uy tin để đánh bóng và làm mới dây đồng hồ.

 

Trước thế kỷ XX, đồng hồ rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài: độ ẩm, nhiệt độ hay bụi bẩn có thể dễ dàng làm rối loạn những chiếc bánh răng bên trong đồng hồ và làm giảm độ chính xác của nó. Những người đàn ông thường xuyên phải hoạt động mạnh hơn phụ nữ, và tất nhiên phải đối mặt với những yếu tố đó thường xuyên hơn.

 

Bên cạnh đó, lúc này phụ nữ vẫn bị khinh thường và không được giữ những vị trí quan trọng. Đàn ông giữ những vị trí quan trọng trong chính phủ, quân đội hay trong những công ty lớn và cần sự chính xác về giờ giấc - vậy nên đồng hồ bỏ túi sẽ tốt hơn với một người đàn ông. Chỉ khi nào họ cần xem giờ, họ mới lấy chiếc đồng hồ ra khỏi túi - điều này sẽ giúp bảo quản chiếc đồng hồ tốt hơn.

 

Và cũng giống mọi phong cách của người đàn ông, chiến tranh chính là sự kiện làm đảo lộn hoàn toàn việc sử dụng đồng hồ. Đồng hồ bỏ túi yêu cầu bạn phải giữ đồng hồ bằng một tay, điều này là bất khả thi khi cầm súng ngoài chiến trận. Vậy nên những người lính bắt đầu ứng biến bằng cách buộc đồng hồ bỏ túi lên cánh tay bằng dây da.

 

Những người lính thực hiện điều này lần đầu tiên trong chiến tranh Boer vào năm 1899. Sau chiến tranh, những người lính vẫn giữ thói quen này và sử dụng "đồng hồ bỏ túi đeo tay" trong cuộc sống bình thường.

 

Nhận thấy được tiềm năng phát triển, nhiều nhà sản xuất bắt đầu chế tạo những chiếc đồng hồ được thiết kế để đeo trên cổ tay. Girard Perregaux là thương hiệu đầu tiên sản xuất hàng loạt những chiếc đồng hồ đeo tay này. Waterbury Clock Company (ngày nay là Timex) cũng làm tương tự.

 

Tuy vậy, doanh số những chiếc đồng hồ đeo tay trên không như những gì họ kỳ vọng. Phần lớn mọi người vẫn thích sử dụng đồng hồ bỏ túi hay "đồng hồ bỏ túi đeo tay" hơn. Phải mất thêm một cuộc chiến tranh nữa thì mọi người mới thực sự thay đổi thói quen này.

 

Cuộc chiến đó có lẽ ai cũng biết: Thế chiến thứ nhất - nơi xuất hiện những khí tài quân sự hiện đại và đồng hồ đeo tay cũng đóng một vai trò quan trọng. Trước Thế chiến thứ nhất, kế hoạch hay việc triển khai quân sự đều dựa trên dấu hiệu (cờ). Tuy nhiên do chiến trường quá lớn, và việc ra dấu hiệu trở nên bất khả thi nên binh lính bắt đầu lên kế hoạch theo mốc thời gian. Các cán bộ sẽ tới cuộc họp, đồng bộ giờ trên đồng hồ (tính năng dừng kim giây - hacking second) và sau đó quay về doanh trại để điều khiển binh lính.

Đồng hồ đeo tay

 

Sau Thế chiến thứ nhất, những người lính Anh lại một lần nữa quay trở về nhà với những chiếc đồng hồ đeo tay quân đội. Lần này họ dã thay đổi thực sự thói quen sử dụng đồng hồ. Vào năm 1930, sản lượng đồng hồ đeo tay tại Anh đã vượt đồng hồ bỏ túi.

 

Tại sao một người đàn ông cần đeo đồng hồ? Thời điểm hiện nay, việc xem giờ đã quá dễ dàng với một nút bấm trên Smartphone. Điều này cũng khiến nhiều người tự hỏi: Tại sao tôi phải đeo một chiếc đồng hồ?

 

Đó là một câu hỏi chính xác, và thực tế thì doanh thu đồng hồ đã bị giảm từ đầu thế kỷ XXI vì sự phát triển của Smartphone. Tuy nhiên, sau khi chạm đáy vào năm 2009, doanh thu của những công ty đồng hồ lại đang từ từ được khôi phục trở lại. Và dưới đây là những lý do chủ yếu:

 

Đồng hồ đeo tay có tính hữu dụng cao và tiện dụng: Khi bạn đang lái xe, việc rút điện thoại ra khỏi túi để xem giờ thực sự phiền phức và thậm chí có thể gây nguy hiểm. Việc liếc nhìn mặt số đồng hồ đang đeo trên tay đơn giản hơn nhiều. Không phải lo về pin: với những chiếc đồng hồ cơ tự động, bạn sẽ không bao giờ lo sợ chuyện hết pin - Không như chiếc Smartphone phải sạc pin mỗi ngày. Đây cũng là lý do làm cho tôi không thích những chiếc Smartwatch, tôi không thích ý tưởng sạc pin cho đồng hồ một chút nào. Nếu về sau Smartwatch có thời lượng pin 1 tuần trở nên thì có thể tôi sẽ xem xét lại. Đồng hồ đeo tay là món phụ kiện thời trang: không thể chối cãi, bất cứ người đàn ông nào cũng thích vẻ đẹp mạnh mẽ của các bộ phận cơ khí. Từ xe hơi, xe máy hay đồng hồ, tất cả đều có một điểm chung là các chi tiết máy móc. Bên cạnh đó, đồng hồ ngày nay đã có nhiều thiết kế hơn, phù hợp với tất cả mọi người: từ cổ điển như Patek hay hiện đại như HYT, Urwerk. Đồng hồ là cách khẳng định địa vị xã hội: điều này có lẽ sẽ khiến những người mê đồng hồ phật lòng, đồng hồ cũng là cách khẳng định giá trị bản thân. Nếu bạn là một doanh nhân thành đạt, bạn phải sở hữu ít nhất một chiếc Rolex hay Patek Philippe. Còn nếu bạn là sinh viên nghèo mà đeo Patek, chắc chắn không ai nghĩ đó là đồ xịn. Đồng hồ không bị lỗi thời: một món hàng công nghệ sẽ bị lỗi thời sau một thời gian còn đồng hồ thì không. Một chiếc đồng hồ cổ có thể còn đắt giá hơn một chiếc đồng hồ mới, ví dụ điển hình chính là chiếc Rolex Daytona Paul Newman với mức giá kỷ lục 17.7 triệu USD.

Đồng hồ đeo tay

Trong thế giới hiện đai, với sự xuất hiện của những chiếc Smartphone. Con người dần thay đổi thói quen xem thời gian bằng Smartphone thay vì những chiếc đồng hồ đeo tay. Cũng chính vì thế mà những chiếc đồng hồ dần biến mất khỏi cổ tay những người đàn ông.

Nhìn về quá khứ, đồng hồ là vật dụng không thể thiếu của bất cứ ai, kể cả nam hay nữ. Đồng hồ là một món phụ kiện không thể thiếu được. Không có đồng hồ mọi người không biết thời gian chính xác cho công việc của họ. Và đến hiện nay, khi điện thoại di động, và sau đó là smartphone xuất hiện, những chiếc đồng hồ cơ khí bỗng chốc trở nên cổ lỗ và lỗi thời.

Đối với phụ nữ, họ có vô vàn lựa chọn về phụ kiện để trang trí cho cổ tay của mình. Nhưng đối với đàn ông thì lại khác, họ có rất ít những món đồ phù hợp để đeo lên cổ tay. Những chiếc đồng hồ là một trong số những lựa chọn ít ỏi của họ.

Tại sao đàn ông luôn chọn những chiếc đồng hồ là vật không thể thiếu trên cổ tay họ?
Phụ nữ nói:”Đàn ông không giống đàn ông khi họ thiếu một chiếc đồng hồ trên cổ tay của họ”. Đồng hồ thể hiện cái khí chất đàn ông, sự nam tính, phong cách mạnh mẽ, sự từng trải và hơn thế nữa nó còn là một món phụ kiện thể hiện sự đẳng cấp của quý ông.

Đồng hồ quý ông là món trang sức thể hiện hình ảnh bạn trong mắt của những người xung quanh. Khi chiếc đồng hồ luôn gắn liền bên bạn thì nhũng người xung quanh chỉ cần nhìn thấy chiếc đồng hồ thì sẽ luôn nhận ra bạn dù ở giữa một đám đông. Đồng hồ nét đặc trưng riêng cho bạn và giá trị của bạn với tư cách là người đàn ông.

Đồng hồ quý ông như thế nào là phù hợp?
Đàn ông có thể lựa chọn đeo lên cổ tay của họ những chiếc đồng hồ Quartz hiện đại hay những chiếc đồng hồ cơ khí cổ điển. Nhưng không nên chỉ có một chiếc đồng hồ duy nhất. Những người đàn ông nên có một bộ sưu tập đồng hồ cho riêng mình. Với một bộ sưu tập đồng hồ của riêng mình , các quý ông có thể tạo ra sự thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh và công việc. Phù hợp với bản thân và làm nổi bật mình giữa đám đông.

Đồng hồ nam đã dần trở thành những món trang sức, phụ kiện không thể thiếu của đàn ông. Nhưng không vì thế mà chiếc đồng hồ không mang lợi ích gì. Chiếc đồng hồ vẫn mang lại những lợi ích hữu hình.


Dong ho srwatch Dong ho srwatch nơi niềm tin, nỗ lực được đền, Đặc biệt sản phẩm dong ho srwatch không bị dị ứng với da tay nên luôn tạo cảm giác thoải mái cho bạn, cho dù bạn là mồ hôi muối, đặc biệt chống nước.
đồng phục áo phông Mặc áo phông đồng phục lớp với quần tây, Quan tâm đến cả kiểu dáng và chất lượng vải áo nên mẫu đồng phục áo phông công ty này khi tới tay người tiêu dùng đã trải qua quá trình kiểm tra kỹ
Tuyen sinh cao dang y duoc ha noi Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội I được thành lập, Là Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội I có nhiều cơ sở đào tạo quy mô trong cả nước, các giảng viên – Thầy thuốc ưu tú nhiều nơi trên toàn quốc đã quy tụ

- Phone: +84-908-744-256